THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt bò nướng sốt

Món ăn này được làm nên bởi một công thức khá cầu kỳ nhưng lại không hề khó. Với món thịt bò nướng tẩm nước sốt, các bạn sẽ thấy thịt bò thật mềm, ngọt và rất đậm đà. Đây sẽ là một món ăn tuyệt vời cho bữa tối của gia đình bạn mà đối với một người nội trợ đích thực thì không thể bỏ qua.

1. Nguyên liệu

- 900g thịt bò nạc
-1 củ hành tây cỡ lớn
-2 quả trứng gà.
-30g vụn bánh mì
-1 muỗng cà phê hạt tiêu xay tươi
-1 muỗng cà phê muối tỏi hoặc bột tỏi
-4 muỗng canh (60ml) bơ
-294ml kem của súp nấm
-294ml súp hành tây kiểu Pháp
-59ml rượu vang đỏ
-22,5ml nước sốt Worcestershire
-1 muỗng canh nước sốt gia vị

2. Cách làm

*Sơ chế nguyên liệu:
- Thịt bò nạc rửa thật sạch rồi băm nhuyễn hoặc cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ.
- Hành tây bóc vỏ rồi băm nhỏ
- Trứng gà đập ra bát và đánh cho thật tơi
- Bơ để ở nhiệt độ phòng cho mềm tự nhiên
- Chuẩn bị một khuôn nướng có bọc sẵn một lớp giấy bạc.
*Thực hiện:
- Trước hết làm nóng sẵn lò nướng với nhiệt độ là 350 độ F (180 độ C).
- Tiếp theo, cho các nguyên liệu vào bát thịt bò: hành tây băm, trứng gà, vụn bánh mì, hạt tiêu và bột tỏi. Dùng muỗng trộn thật đều các nguyên liệu để cho thịt bò được thấm đều các gia vị.
-  Sau đó, múc một lượng hỗn hợp thịt bò vào tay và nặn thành viên thịt hình bầu dục.
- Cho bơ vào một cái chảo rồi đun trên ngọn lửa vừa.
-  Đợi cho đến khi bơ tan chảy hoàn toàn thì cho từng viên thịt bò vào chiên.
- Mỗi mặt của viên thịt chiên không quá 5 phút nhé để không làm quá chín phần thịt bên trong.
-  Khi thịt có màu vàng hơi nâu ở cả hai mặt thì vớt thịt ra, xếp vào khuôn nướng đã chuẩn bị.
- Làm nước sốt:
Cho các nguyên liệu sau: kem của soup nấm, soup hành tây kiểu Pháp, rượu vang, nước sốt gia vị và nước sốt Worcestershire vào nồi.
Bắc nồi hỗn hợp nước sốt lên bếp và đun trên ngọn lửa trung bình trong khoảng 15 phút, thỉnh thoảng khuấy qua vài lần.
- Sau khi đun nước sốt xong thì đổ đều lên phần thịt bò viên trong khuôn.
- Cho khay nướng vào lò đã được làm nóng sẵn, và nướng thịt trong 30 phút.
- Nướng thịt xong, bày thịt ra đĩa và tưới nước sốt lên trên. Ăn kèm với cơm nóng hoặc bánh mì và một ít rau củ nữa nhé.
*Lưu ý:
 +Khi chiên thịt, chỉ cần chiên qua trong 2-3 phút thôi để tránh làm thịt bò bị ra hết nước ngọt sẽ bị khô. Hơn nữa chúng ta còn một bước để nướng thịt nữa nên các bạn không cần lo lắng về độ chín của thức ăn.
 +Đây là công thức chuẩn nhất để làm món ăn này, tuy nhiên các bạn cũng có thể thay đổi chút xíu để phù hợp hơn với khẩu vị của cá nhân. Chẳng hạn thay thế loại thịt khác cho thịt bò, hay thêm một chút cay, một chút muối vào món ăn đều được nhé.
 +Món thịt bò nướng tẩm nước sốt có phần thịt bò vừa mềm, vừa ngọt lại vô cùng đậm đà bởi những gia vị và những loại nước sốt hảo hạng. Với món ăn này, sẽ làm cho bữa cơm của gia định bạn trở nên thịnh soạn và sang choảnh hơn rất nhiều. Nhưng đối với những bạn nữ luôn lo sợ về cân nặng của mình thì các bạn nên ăn điều độ thôi bởi món thịt bò nướng tẩm nước sốt khá béo và giàu chất đạm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Toinayangi)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.