THẾ GIỚI ẨM THỰC

Su hào xào thịt bò

Su hào xào với thịt bò rất ngon và lạ miệng vì không nhũn như củ sắn (củ đậu) mà lại giòn giòn, sực sực, kết hợp với vị ngọt từ thịt bò sẽ là món xào hoàn hảo cho bữa cơm gia đình.

1. Nguyên liệu

- 2-3 củ su hào
- 300g thịt bò mềm
- 1 củ hành tây
- Tỏi băm
- Gia vị: dầu hào, nước tương, bột nêm, mật ong, tiêu xay

2. Cách làm

- Su hào bào vỏ, xắt thành từng khúc mỏng, rửa sạch để ráo.
- Hành tây thái mỏng để riêng
- Thịt bò rửa sạch, lau khô bằng giấy rồi xắt lát mỏng.
- Nêm vào thịt bò 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh dầu hào, ½ muỗng canh nước tương, xíu bột nêm, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê tiêu, trộn đều để qua 15 phút cho thấm gia vị.
- Bắt chảo dầu lên bếp, cho hành tây vào xào trước, sau đó cho thịt bò vào xào cho chín tái. Trút ra dĩa để riêng.
- Dùng chính chảo đó, cho su hào vào xào, trút phần nước thịt bò vào chảo xào chung với su hào cho mềm, cuối cùng trút phần thịt bò vào chảo, đảo vài lần là được.
- Dọn ra đĩa, thêm hành ngò, rắc tiêu.
Chúc các bạn thành công!
(Theo SaiGonAmThuc)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.