THẾ GIỚI ẨM THỰC

Sáo bò xào cần tỏi

Sáo bò là thịt lọc ở các súc thịt to ra, thịt có bám chút gân hoặc màng gân, nên ăn rất giòn và ngon.

1. Nguyên liệu

- 300 g sáo bò
- 3 nhánh cần tây
- 1 nhánh tỏi tây
- 1 nhánh gừng, 1 củ tỏi
- Vài nhánh hành tươi
- Gia vị: bột nêm, nước mắm, tiêu

2. Cách làm

- Sáo bò mua về rửa với nước rửa sạch có pha chút muối biển
- Bắc chút nước đun sôi cho sáo bò vào nồi rồi đảo đều
- Đổ sáo bò vào giá cho dóc nước và sả lại bằng nước lạnh cho sạch
- Cho vào nồi, tỏi bóc sạch vỏ, gừng cạo rửa sạch cho vào thớt đập dập băm nhỏ , cho 1/2 vào nồi ướp cho thêm thìa cơm nước mắm, 1 thìa cà phê mỳ chính, trộn đều để 5 đến 7 phút cho ngấm.
- Trong khi chờ gia vị ngấm, rửa rau thái hành rửa sạch vớt ra giá cho ráo nước
- Cho chút dầu vào chảo bắc lên bếp để dầu nóng, cho 1/2 số hành tỏi còn lại phi thơm cho sáo bò vào xào gần chín cho hành tỏi tây vào xào tiếp đến chín thì bắc ra.
- Cho sáo bò ra đĩa rắc chút tiêu xay ăn nóng 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.