THẾ GIỚI ẨM THỰC

Sườn bò bằm nướng

Sườn bò bằm nướng được tẩm ướp gia vị hài hòa với vị ngọt ngào, mềm ẩm, thơm bùi ngon tuyệt. Thử làm sườn bò bằm nướng nhé, bạn sẽ có một món ăn ấn tượng với cả nhà, khiến các thành viên gia đình bạn phải trầm trồ khen ngợi khả năng vào bếp của bạn đấy!

1. Nguyên liệu

-500g sườn bò
-2 muỗng canh xì dầu
-5 nhánh tỏi băm nhỏ
-¼ cup hành tây băm nhỏ và 1 nhánh hành lá thái nhỏ
-1 muỗng canh đường
-1 muỗng canh mật ong hoặc đường
-2 muỗng cà phê dầu mè
-½ muỗng cà phê tiêu
-4 cây hành lá lớn còn nguyên củ
-1 muỗng cà phê vừng rang chín
-ớt băm nhỏ

2. Cách làm

- Rửa sạch sườn bò với nước lạnh. Sau đó để ráo và thấm khô với khăn sạch.
- Bạn lọc hết thịt ở phần sườn bò ra và băm nhỏ thịt. Cố gắng lọc hết thịt có thể nhé.
- Bạn nắm thịt thành khối hình vuông rồi cho vào chảo hoặc khay nướng.
- Trộn xì dầu, nước, tỏi, hành tây, mật ong và dầu mè vào bát nhỏ. Bạn thái nhỏ phần đầu lá hành và cho vào bát (phần còn lại để trang trí sau). Trộn đều các nguyên liệu này lên.
- Bạn vớt hành và tỏi ra và rải lên phần sườn băm. Bạn dùng tay trộn hành tỏi với sườn băm cho ngấm.
- Trộn hành lá với một ít nước xì dầu đã trộn ở trên cho ngấm rồi đặt chúng vào khay nướng.
- Bạn làm nóng lò nướng trong 5 phút rồi cho hành lá và sườn băm vào. Nướng trong 10 phút.
- Lấy sườn ra khỏi lò nướng và gạn bớt phần chất béo chảy ra đi. Bạn thêm phần nước sốt đã trộn vào và đun vài phút trên lửa lớn cho thịt ngấm gia vị. Sau đó, hạ nhỏ lửa và đun thêm vài phút cho thịt chín nhừ.
- Trang trí sườn bằm nướng với hành lá và hạt vừng, ớt thái mỏng.
*Lưu ý:
-Bạn có thể làm nước chấm với giấm, đường và cà rốt,… ăn kèm với sườn bò bằm nướng để chống ngán.
-Bạn có thể thay thế thịt sườn bò bằng loại thịt khác nhưng hương vị sẽ không hấp dẫn bằng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Maangchi)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.