THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp

Thịt bò kho ngô ngọt

Nếu các mẹ đang băn khoăn không biết nên chế biến thịt bò kiểu gì để thay cho các món đã quá quen thuộc như bò xào, luộc, bít tết… thì hãy thử đổi món với bò kho ngô ngọt xem thế nào nhé. Những miếng thịt bò mềm mềm, đượm mùi gừng, thảo quả, ăn kèm với ngô ngọt quả thực rất hợp trong những ngày mưa.

1. Nguyên liệu

- Dẻ sườn bò: 200g
- Ngô ngọt: 1 bắp
- Thảo quả: 3 quả
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Tỏi: 1 củ
- Muối ăn, ớt (nếu thích)

2. Cách làm

- Ngô ngọt rửa sạch, cắt thành từng khoanh nhỏ.
- Thịt bò rửa sạch thái miếng vuông.
- Đặt nồi nước sôi rồi cho thịt bò vào chần sơ qua.
- Gừng đập dập hoặc thái lát tùy thích, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, thảo quả rửa sạch.
- Bắc nồi lên bếp, thêm dầu và phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào chín tái, nêm nếm gia vị cho thịt ngấm.
- Cho ngô ngọt vào xào cùng thịt trong khoảng 5 phút.
- Tiếp tục cho  thêm 1 bát con nước, thảo quả, và gừng vào nồi. Đảo đều rồi kho cho đến khi thịt bò chín mềm, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
- Tắp bếp và trang trí ra đĩa dùng với cơm nóng thì rất tuyệt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.