THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt bò nướng rau củ

Thịt bò nướng rau củ đáp ứng được đầy đủ tiêu chí giàu dinh dưỡng, đậm đà, cực hấp dẫn. Đây là món ăn rất phù hợp cho bữa ăn ngày cuối tuần hay dành cho một buổi dã ngoại ngoài trời của gia đình.

1. Nguyên liệu

-1-1,5kg thịt bò (chọn phần bả vai)
-4 quả ớt chuông lớn (có thể chọn nhiều màu cho sặc sỡ)
-4 quả bí nhỏ hoặc dưa chuột
-1 củ hành tây lớn
-500g nấm tươi
*Phần gia vị ướp:
- 1.5 cup sốt dầu giấm kiểu Ý (bạn có thể thay thế bằng các gia vị thông thường như: muối, tiêu, tỏi băm, giấm, húng quế, đường, dầu oliu,… )
- ½ cup xì dầu

2. Cách làm

- Dùng dao sắc lọc bỏ phần màng trắng. (Lớp màng trắng bạc này rất dai và khó ăn).
- Thái thịt thành các miếng vuông vừa ăn, thái ngang thớ thịt.
- Ướp thịt bò với xì dầu và sốt dầu giấm Ý hoặc các nguyên liệu khác và đảo đều cho thịt ngấm.
  Thay vì trộn thịt trong bát, bạn có thể cho thịt và các nguyên liệu vào túi sạch rồi để vào tủ lạnh qua đêm cho thịt ngấm.
- Trong khi chờ thịt ngấm, thì sơ chế các loại rau củ:
  Ớt chuông bỏ lõi và thái thành miếng vừa ăn.
  Hành tây bổ đôi rồi thái ngang thành các miếng mỏng hoặc bổ nửa hành làm 4 phần.
  Bí ngòi hoặc dưa chuột và các loại rau củ khác mà bạn thích xắt thành khúc vừa ăn.
  Nấm rửa sạch và bổ làm tư.
Để rau củ không nhanh bị chín nhũn khi nướng, nên bổ dày và to một chút.
- Khi tất cả đã sẵn sàng, cho các nguyên liệu (thịt bò+rau củ) ngoại trừ hành tây và nấm vào bát lớn và trộn lên.
- Xếp hành và nấm vào khay nướng. 
- Đổ thịt và rau củ đã trộn lên trên.
- Cho hỗn hợp thịt-rau vào lò nướng. Nướng cho đến khi các nguyên liệu ngả màu nâu và chín đều là được. Cứ 4-5 phút thì bạn đảo lên một lần, cẩn thận để hành tây và nấm không bị vỡ nát.
- Bạn có thể thưởng thức thịt bò nướng rau củ với cơm hoặc bánh mì. Tùy mục đích mà bạn điều chỉnh lượng gia vị nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookinglikeyourgrandmother.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.