THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt bò nhúng trứng chiên kiểu Hàn

Thịt bò chiên còn có tên gọi là Meat Jun – món ăn điển hình ở Hàn Quốc và không chỉ được người dân bản xứ yêu thích mà còn trở thành một “Idol” tại Hawaii. Mặc dù được làm từ những nguyên liệu quen thuộc và truyền thống, nhưng bởi sự tẩm ướp công phu cùng với cách pha chế nước chấm tinh tế, thịt bò chiên đã khiến cho bất cứ ai nếm thử cũng không thể quên được mùi vị đặc biệt của nó. Các chị em nội trợ hãy thử vào bếp khám phá cách làm thịt bò chiên mới lạ từ Hàn Quốc làm cho mâm cơm gia đình được hấp dẫn hơn nhé!

1. Nguyên liệu

*Phần thịt bò:
- 450g thịt thăn bò hoặc phần sườn bò
- 3/4 chén nước tương
- 3 tép tỏi, băm nhỏ
- 3/4 chén đường
- 1/2 chén nước
- 8 quả trứng, đánh tan
- Bột
- Dầu hạt cải
*Phần nước chấm:
- 1/3 chén nước tương
- 1 muỗng canh rượu gạo
- Sốt ớt gochujang

2. Cách làm

- Thịt bò rửa sạch, thái thành những lát mỏng, khổ thịt lớn một chút và để thật ráo nước.
- Hòa nước sốt để ướp thịt bò: Cho nước tương, đường, tỏi băm và một chút nước vào bát rồi dùng đũa khuấy đều cho đường tan hoàn toàn.
- Sau đó, lần lượt nhúng từng miếng thịt bò vào bát nước sốt, chú ý phải nhúng ngập thật kỹ lưỡng để thịt được thấm gia vị.
  Nhúng xong nước sốt, nhanh chóng lăn miếng thịt đó vào bát bột mì, lăn đều cả hai mặt cho bột phủ kín là được.
  Cuối cùng nhúng thịt qua một lượt trứng.
- Bắc một cái chảo lên bếp, thêm dầu hạt cải vào đun nóng trên ngọn lửa vừa. Khi dầu sôi, thả từng miếng thịt vào chiên đều cả hai mặt.
  Đợi đến khi thịt chuyển sang màu vàng hơi nâu thì gắp thịt ra và thấm qua một lớp khăn giấy như trong hình để loại hết phần dầu ăn thừa.
- Cuối cùng, cho tất cả nguyên liệu trong phần làm nước chấm vào một cái bát nhỏ và khuấy thật đều.
- Cắt thịt thành những miếng vừa ăn và dùng chung với nước chấm khi còn nóng.
*Lưu ý:
- Trong quá trình chúng ta ướp thịt rồi lăn trứng, lăn bột thì các bạn nên đun nóng dầu ăn trong chảo luôn để khi làm xong miếng thịt bò nào thì sẽ cho vào chiên luôn. Như vậy vừa đỡ tốn thời gian mà lại giữ được trọn vẹn các nguyên liệu trên miếng thịt.
- Vì thịt bò rất nhanh chín và chúng ta lại thái mỏng nên khi chiên các bạn chú ý không chiên lâu để tránh làm thịt bò bị khô, mất đi độ ngọt ăn sẽ không ngon.
- Các bạn có thể ngâm thịt bò trong nước sốt khoảng 5-10 phút cho thịt bò được ngấm gia vị, như vậy khi ăn các bạn sẽ thấy ngon hơn rất nhiều.
- Để làm nên vị ngon tổng thể của món ăn thì phần nước chấm cũng vô cùng quan trọng. Trong đó chúng ta có dùng loại tương ớt gochujang của người Hàn, thành phần chủ yếu của loại tương ớt này là ớt tươi và đậu lên men, tương ớt có vị cay vừa, thơm đặc trưng mùi ớt, có dạng sệt sánh và quan trọng là các bạn không thể để thiếu trong món ăn này.
Thịt bò chiên đơn giản thường ngày chúng ta ăn đã trở nên độc đáo, mới lạ và hấp dẫn hơn rất nhiều qua bàn tay nội trợ tài giỏi của bạn. Thử xem, một bữa tối muộn, cả nhà bạn được thưởng thức từng miếng thịt bò thơm lừng, đậm đà nóng hổi thì còn gì thú vị hơn nữa. Hãy thực hiện điều này ngay hôm nay với công thức nấu ăn chỉ trong chớp mắt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Wikihow)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.