Hương vị của món thịt bò hầm gừng đậm đà, nóng hổi khiến người ăn không thể cưỡng lại.
1. Nguyên liệu
- 500g thịt bò
- 1 củ gừng to, vài trái ớt khô
- 3 thìa nhỏ nước mắm ngon, 1/2 thìa nhỏ đường, 1 thìa mì chính và 1 bát nhỏ nước
2. Cách làm
- Bò thái miếng quân cờ, gừng thái miếng mỏng.
- Thịt bò, gừng và nước mắm ngon ta trộn đều và ướp trong 15 phút.
- Cho vào nồi xào sơ qua cho miếng bò săn lại và ngấm đều gia vị.
- Tiếp theo ta cho 1 bát nước vào và hầm trong khoảng 30 phút hoặc đến khi miếng thịt bò hầm gừng chín mềm là được.
- Cho thịt ra bát và dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét