Satay Beef Jerky
Thịt bò khô viên satay là một món ăn vặt vô cùng hấp dẫn trong dịp Tết sắp đến này. Thật ra chúng ta có rất nhiều cách làm thịt bò khô, từ dạng miếng, dạng sợi. Tuy nhiên sao không thử làm quen với thịt bò khô dạng viên. Với cách làm bò khô này, miếng bò khô sẽ đậm đà, thơm phưng phức không thể chối từ.
1. Nguyên liệu
- 1 kg thịt bò nạc (Chọn phần thịt bò loại nạc ở thăn bò hoặc thịt mông)
- 1 củ hành tây, gừng
- 2 muỗng canh rượu nấu ăn
- 4 muỗng canh sốt sa tế
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh bột nghệ
- 1 muỗng cà phê tiêu
2. Cách làm
- Thịt bò thái miếng vuông 2cm , sau đó luộc chín.
- Vớt thịt ra rửa sạch và để ráo nước.
- Gọt vỏ và thái lát hành tây, gừng
- Cho thịt bò, gừng và hành tây vào chảo. Thêm một ít rượu nấu ăn. Đổ nước nóng ngập chảo.
- Đun sôi, sau đó giảm lửa. Tiếp tục đun với lửa liu riu trong 30phút.
- Sau khi thịt bò đã chín mềm, lấy gừng và hành tây ra khỏi chảo , hớt bọt.
- Chắt bỏ nước hầm bò. (Chừa lại 1 ít nước).
Với phần nước hầm thịt bò này, bạn có thể sử dụng để làm nước dùng bò (dùng trong chế biến những món ăn khác).
- Thêm vào thịt 4 muỗng canh nước sốt sa tế, 1 muỗng canh đường. Vặn lửa nhỏ và đảo đều trong 7-8 phút.
- Bạn nên bật lò nướng sẵn ở nhiệt độ 180 độ C trước khi nướng 10 phút.
- Khi phần nước đã cạn. Bạn sẽ cho bột nghệ và tiêu vào.
- Cho phần thịt bò ra khay nướng đã được bọc bằng giấy bạc
- Giảm nhiệt độ xuống còn 80 độ C, bật chế độ quạt (fanmode) và nướng trong khoảng 1 – 1,5 tiếng.
Nếu lò nướng của bạn không có quạt thông gió, thì nhớ mở hé cửa lò nướng để thịt bò nhanh khô
Bạn có thể thay đổi thời gian nướng để phù hợp với sở thích. Ví dụ, nếu bạn thích ăn thịt bò khô thì có thể nướng lâu, còn nếu thích ăn thịt bò còn mềm và hơi ẩm thì có thể nướng trong thời gian ít hơn.
Nếu bạn không có lò nướng, bạn có thể dùng 1 chiếc chảo đế dày rồi cho thịt bò vào rang ở lửa thật nhỏ cho đến khi miếng thịt bò khô lại.
- Cho thịt ra khay và thưởng thức.
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công !
(Nguồn Amanda Tastes)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét