THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt bò băm xào ớt

Nếu một ngày bạn ngại nấu ăn, hãy thử làm món thịt bò băm xào rất đơn giản để ăn cùng với cơm nhé!

1. Nguyên liệu

- 1 bát thịt bò băm nhỏ hoặc xay
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 2 nhánh hành lá, thái nhỏ
- 2,5cm gừng, băm nhỏ
- 1/2 muỗng cafe muối
- 1 muỗng canh dầu mè
- Nguyên liệu kèm:

  • 6-8 quả ớt xanh (loại để xào), xắt lát, (tùy khẩu vị)
  • 2 quả ớt đỏ tươi (loại để xào), xắt lát
  • ½ củ hành tây đỏ, thái nhỏ
  • 2 tép tỏi băm nhỏ
  • 1/2 muỗng cafe muối
  • 1 muỗng canh xì dầu
  • 1/2 muỗng cafe giấm đen
- Cơm

2. Cách làm

- Trộn thịt bò băm với các gia vị ướp trong một bát. Sau đó, để sang một bên khoảng 15 phút.
- Làm nóng dầu ăn trong chảo, thêm thịt bò vào xào cho đến khi chúng không còn màu đỏ, đảo liên tục để thịt không bị dính vào nhau. Cho ra khỏi chảo.
- Thêm tỏi, hành tây vào phi thơm. Thêm ớt đỏ, ớt xanh vào xào khoảng 1-2 phút.
- Cho thịt bò đã xào vào, thêm xì dầu, muối và giấm. Xào thêm 1-2 phút. Sau đó, cho thịt bò băm xào lên bát cơm và thưởng thức khi đang còn nóng!

Lưu ý: Thay đổi lượng ớt theo khẩu vị của bạn.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn chinasichuanfood)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.