THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt bò trộn cay

Mất thời gian đôi chút trong khâu chế biến, hầm rồi mới trộn nhưng bù lại, bạn sẽ có món thịt bò trộn với hương vị khá lạ để chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần.
Khi đã quá ngán với những món đồ chiên rán, chị em nội trợ có thể đổi khẩu vị cho cả nhà với món thịt bò trộn. Với việc thêm các phụ liệu như tỏi, gừng, vỏ quế và hồi trong quá trình chế biến, món ăn không chỉ thơm hơn, không béo ngậy lại tăng thêm nhiều giá trị dinh dưỡng.
Từng miếng thịt bò trộn đậm đà, cay giòn, thơm ngọt. Mỗi miếng lại thấm đẫm trong hương quế, hương hồi rất kích thích vị giác.

1. Nguyên liệu

- 500g thịt bò (vì thịt bò trước khi đem trộn lại được hầm qua nên bạn nên chọn phần thịt có gân như: bắp bò, gân, đuôi bò, đùi bò... món ăn mới ngon)
- 1 miếng gừng nhỏ, 2 tép tỏi, 1 quả ớt xanh, 1 quả ớt đỏ, 2 cánh hoa hồi, vài lá quế (thay bằng quế thanh nếu bạn không có lá quế)
- Ít tiêu sọ
- Ít rau mùi và đầu hành lá
- Gia vị trộn: 8g dầu hào; 5ml dầu vừng; 5g sa tế tôm

2. Cách làm

- Rau mùi cắt khúc. Ớt thái sợi. Gừng thái lát. Tỏi băm nhỏ. Hành tây xắt hạt lựu. Hoa hồi, lá quế và tiêu hạt cho vào một túi lọc.
- Đun sôi nồi nước, thả thịt bò vào luộc sơ, sau đó vớt ra. Bước này tuyệt đối không được bỏ qua để giúp cho thịt giòn, chắc mà không quá mềm dù hầm lâu.
- Rửa sạch lại thịt với nước lạnh rồi bỏ vào nồi luộc tiếp. Thêm nước, đầu hành, gừng và gói gia vị (đã buộc lại ở bước 1), đun sôi thì giảm nhiệt. Tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoảng 50 - 60 phút.
Nước trong nồi lúc này cũng đã gần cạn.
- Vớt thịt ra, chờ nguội một chút rồi thái lát mỏng. Cho thịt vào bát lớn, lần lượt thêm dầu hào, dầu vừng, sa tế tôm vào trộn đều. Khi trộn thịt bò, dầu vừng là lựa chọn tốt nhất và không thể thay thế giúp tăng hương vị cho món trộn.
- Kế đến cho rau mùi, gừng, tỏi và ớt vào trộn đều. Để thịt bò thấm vị, bạn nên trộn thịt bò trước khi ăn khoảng 1 tiếng.
Nếu thích ăn chua, bạn có thể vắt thêm chút chanh cho ngon miệng. Món thịt bò trộn này ăn cùng rau sống rất ngon. Làm món nhậu chuẩn mà ăn với bún cũng cực ngon!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.