Thịt bò rang cay mặn ngọt cho những ngày đông lười biếng. Thịt bò rang thơm nức ăn cùng cơm nóng, đảm bảo sẽ hấp dẫn vô cùng.
1. Nguyên liệu
- 250g thịt bò
- 50g lạc rang (giã nhỏ)
- 10g vừng rang
- 1 củ gừng, 1 củ tỏi, 2 cây hành
- Một ít ớt bột
- Đường, xì dầu, hạt tiêu
2. Cách làm
- Luộc chín thịt bò với vài lát gừng và phần thân trắng của cây hành.
- Xay nhỏ ớt bột và hạt tiêu.
- Thái thịt bò thành từng miếng thật nhỏ.
- Phi thơm gừng, tỏi băm rồi cho thịt bò vào đảo khoảng 3'.
- Tiếp đến, cho hạt tiêu, ớt vào đảo cùng rồi hạ nhỏ lửa, đun trong khoảng 15'.
Nếu thấy thịt bị khô, thì cho một chút xíu nước vào để khỏi bị cháy chảo nhé!
- Sau đó, cho vừng và lạc vào chảo, đảo khoảng 3'.
- Nêm nếm đường, xì dầu vào rồi đun cho đến khi chảo cạn nước thì tắt bếp.
- Trút thịt ra bát.
Thịt bò rang kiểu này ăn cùng cơm nóng là ngon lắm đấy!
Ngoài cơm ra, các bạn có thể dùng thịt rang cho món mì trộn cũng rất ngon!
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét