Sườn bò om Hàn Quốc là món ăn nổi tiếng của đất nước này, với hương thơm đặc trưng luôn làm bất cứ vị giác nào cũng đều yêu thích, vị ngọt đậm đà ăn cùng cơm nóng rất hấp dẫn . Tại sao bạn không đưa món ăn mới lạ này vào thực đơn bữa tối làm cho mâm cơm gia đình trở nên ngon miệng, phong phú hơn?
1. Nguyên liệu
-900g sườn bò, chặt khúc nhỏ, vừa ăn, rửa sạch và để ráo
-1 củ hành tây lớn đã bóc vỏ
-6-8 nhánh tỏi băm nhỏ
-2 quả lê nhỏ (hoặc 1 quả lớn) gọt vỏ, bỏ lõi và xay nhuyễn
-2 muỗng cà phê gừng băm
-3 muỗng canh nước mắm
-1 muỗng canh đường nâu
-½ muỗng cà phê tiêu
-1 muỗng cà phê dầu mè
-1 muỗng canh mè đã rang chín
-Đậu xanh để trang trí (nếu có)
2. Cách làm
- Bạn luộc qua hoặc trụng qua nước sôi tất cả sườn bò trong 5 phút. Rửa sạch lại sườn bằng nước lạnh.
- Cho sườn vào nồi rồi thêm hành, tỏi, gừng, đường nâu, lê, nước mắm, tiêu và 1 cup nước vào.
- Đậy vung lại và đun trên bếp với nhiệt độ trung bình khoảng 30 phút.
- Sau đó, bạn đảo đều sườn và giảm nhỏ lửa. Đậy nồi lại và đun thêm khoảng 20 phút nữa..
- Mở vung nồi và mở lớn lửa, đảo cho đến khi sườn khô, cháy cạnh.
- Lấy sườn ra đĩa, thêm đậu xanh và vừng lên trên cho màu sắc hơn.
*Lưu ý:
-Sườn bò om Hàn Quốc rất thích hợp để thưởng thức với cơm hoặc nhiều món khác nhau.
-Bạn nên chặt nhỏ sườn để sườn có thể ngấm gia vị.
-Nếu lê đã có độ ngọt đậm thì bạn nên giảm lượng đường cho vào nồi đi nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Maangchi)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét