THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt bò khô (không cần lò nướng)

Món bò khô cay cay hấp dẫn sẽ là món cho chồng lai rai đãi khách ngày Tết.

1. Nguyên liệu

- 500g thịt bò mông hay vai
- 40ml nước lạnh
- 60g đường
- 2 muỗng canh vừng
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê bột nêm

2. Cách làm

- Thịt bò rửa sạch lau khô. Thái thịt bò ngang thớ và thái mỏng.
- Đường, nước lạnh, muối, bột nêm cho vào âu hòa tan. Sau đó cho thịt bò và vừng vào trộn đều. Lấy màng thực phẩm bọc kín miệng âu thịt, cất vào ngăn mát tủ lạnh 1 đêm.
- Xếp thịt bò ra vỉ và phơi nơi có nắng. Phơi cho thịt bò khô ráo.
- Bắc chảo dầu lên bếp. Dầu nóng cho từng miếng thịt bò vào chiên với lửa vừa.
 Khi thấy thịt bò chuyển qua màu đỏ đậm và giòn nhẹ thì vớt thịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Chờ thịt bò khô ráo dầu và nguội hẳn thì cho thịt vào bao nilon buộc kín miệng, bảo quản nơi thoáng mát.
- Khi ăn, chấm thịt bò khô với tương ớt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.