THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt bò xào cay kiểu Hàn

Món thịt bò với sắc đỏ đặc trưng của tương ớt vừa thơm vừa cay vừa giòn ngọt của các loại hạt trộn lẫn làm cho món ăn thêm hấp dẫn. Vào những ngày trở lạnh, món thịt bò xào kiểu Hàn Quốc vị cay cay sẽ là lựa chọn thích hợp cho bữa ăn ngon cơm. 

1. Nguyên liệu

- 200g thịt bò
- 2 muỗng canh hành tây cắt nhỏ
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 1 muỗng canh dầu mè
- 1 muỗng canh hạt óc chó băm nhỏ
- 1 muỗng canh hạt hướng dương
- 13 hạt hạnh nhân cắt nhỏ
- 1 muỗng canh hạt bí ngô cắt nhỏ
- 1 muỗng canh mè
- 100ml nước ép hành tây
- 1 muỗng canh mật ong
- 1 muỗng canh dầu mè
- 20g tương ớt Hàn Quốc

2. Cách làm

- Thịt bò băm nhỏ hoặc xay nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu mè vào, thêm tỏi và hành tây cắt nhỏ vào xào thơm.
- Cho thịt bò vào xào trong 1 phút rồi cho tương ớt vào xào, thêm nước ép hành tây đun sôi trên lửa vừa trong 5 phút.
- Tiếp theo, cho quả óc chó, hạt hướng dương, hạt hạnh nhân, hạt bí ngô cắt nhỏ vào chảo trộn đảo đều đun sôi trong 2 phút. Thêm hạt mè rang chín vào trộn đều.
- Cuối cùng, cho dầu mè và mật ong vào trộn đều đun thêm 2 phút tắt bếp. Bạn có thể gia giảm lượng gia vị phù hợp với khẩu vị của gia đình.
- Cho thịt bò xào ra bát.
Ăn kèm với viên cơm trắng đặt trên miếng rong biển thật hấp dẫn này!
Hay đơn giản hơn, cho một ít thịt bò xào trên chén cơm trắng cùng với cải bó xôi và giá xào, trộn đều là bạn có chén cơm trộn thật ngon. 
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.