Miếng thịt bò mềm, thấm gia vị hòa cùng chút bùi bùi của măng khô, ăn kèm cơm nóng sẽ khiến bạn không thể dừng đũa.
1. Nguyên liệu
-450 g thịt bò
-2 thìa đường trắng
-200g măng khô
-1 củ hành tím băm
-1 bát nước dừa
-Gia vị: mắm, muối, tiêu
2. Cách làm
- Ngâm măng khô với nước khoảng 15 phút để măng mềm hơn rồi cắt miếng vừa ăn.
- Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vuông.
- Sau đó, để làm nước màu: cho 2 muỗng canh đường và 2 muỗng canh nước vào nồi, đun sôi cho đến khi hỗn hợp đổi sang màu cánh gián.
- Lúc này, cho thịt bò vào đảo qua rồi thêm hành tím băm, măng khô, 1 chén nước dừa và chút nước sao cho nước ngập thịt bò. Đảo đều tay cho đến khi các nguyên liệu trộn lẫn vào nhau. Nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối. Sau đó hạ lửa và đun trong khoảng 1 tiếng là được.
- Múc thịt bò kho măng khô ra chén, ăn với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét