THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt bò kho măng khô

Miếng thịt bò mềm, thấm gia vị hòa cùng chút bùi bùi của măng khô, ăn kèm cơm nóng sẽ khiến bạn không thể dừng đũa.

1. Nguyên liệu

-450 g thịt bò
-2 thìa đường trắng
-200g măng khô
-1 củ hành tím băm
-1 bát nước dừa
-Gia vị: mắm, muối, tiêu

2. Cách làm

- Ngâm măng khô với nước khoảng 15 phút để măng mềm hơn rồi cắt miếng vừa ăn.
- Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vuông.
- Sau đó, để làm nước màu: cho 2 muỗng canh đường và 2 muỗng canh nước vào nồi, đun sôi cho đến khi hỗn hợp đổi sang màu cánh gián.
- Lúc này, cho thịt bò vào đảo qua rồi thêm hành tím băm, măng khô, 1 chén nước dừa và chút nước sao cho nước ngập thịt bò. Đảo đều tay cho đến khi các nguyên liệu trộn lẫn vào nhau. Nêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối. Sau đó hạ lửa và đun trong khoảng 1 tiếng là được.
- Múc thịt bò kho măng khô ra chén, ăn với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.