THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt bò nướng sốt sả gừng

Đảm bảo món thịt nướng này sẽ làm bạn nứt mũi cho xem.

1. Nguyên liệu

- Thịt bò thái lát mỏng
- Sả, gừng tươi, tỏi, ớt, hẹ
- Rượu mirin, đường
- Nước mắm, hạt tiêu

2. Cách làm

- Sả thái nhỏ, tỏi thái lát mỏng, hành khô băm nhỏ.
- Ớt thái khoanh mỏng. Rồi cho tất cả các loại vào chảo đảo nhẹ với ít dầu trong lửa nhỏ khoảng 2-3 phút.
- Thêm đường, tiêu và một ít nước vào, đun nhẹ cho đến khi chuyển sang màu vàng nhạt.
- Tiếp tục thêm nước, nước mắm và rượu mirin vào tiếp nào. Khi nồi gia vị bắt đầu sôi thì tắt bếp.

Rượu mirin là một loại rượu gạo ngọt của Nhật, phần lớn các cửa hàng thực phẩm Nhật đều bán cả.
- Xiên thịt bò vào que rồi rưới hỗn hợp nước gia vị vừa làm lên thịt và ướp trong 15'. Sau đó đem thịt đi nướng trên than hồng cho đến khi thịt chín, vàng.
Thịt thơm mùi gừng và sả rất đặc trưng.
Chuẩn bị cho những buổi dã ngoại mùa hè sắp tới sẽ rất tuyệt đấy!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.