THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt bò sốt chua cay kiểu Thái

Thịt bò mềm vị chua cay đậm đà cùng với mùi thơm của rau ăn mãi không chán. Rất ngon và chẳng sợ ngấy. Hãy thử tự làm và thưởng thức hương vị cay cay chua chua của món này nhé!

1. Nguyên liệu

- thịt bò: 500 g
- cà chua: 3 quả
- hành: 1 tsp
- rau mùi: 1 tsp
- gia vị: 1 thìa
- nước mắm: 1 thìa
- chanh: 1 quả
- muối: 1 thìa
- dầu ô liu: 1 tsp
- bạc hà: 3 cây

2. Cách làm

- Ướp thịt bò cùng dầu ô liu, tiêu, muối trong 30p
- Cắt nhỏ cà chua, hành khô, vắt nước cốt chanh.
- Bắc bếp cho dầu ô liu và bơ vào đun sôi. Phi tỏi thơm sau đó thêm thịt bò chiên chín tới.
Thêm chút cỏ xạ hương và hương thảo khi gần chín.
- Bạc hà + mùi + hành tây + thịt bò cho chung vào 1 bát 
- Đường nâu đun cánh gián. Trộn cùng nước mắm, bột ớt, nước cốt chanh rồi trộn đều tất cả các nguyên liệu.
 Trộn rau củ cùng nước sốt và thịt bò tùy theo khẩu vị.
- Cho ra đĩa.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.