THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt bò xào sốt đậu phộng

Thịt bò xào vừa thơm vừa mềm, lại kết hợp với phần sốt beo béo thơm bùi thì tuyệt lắm đó!

1. Nguyên liệu

- 500g thịt bò
-  30ml dầu ăn
- 5g đường
- 15ml nước mắm
- 5ml sốt cà ri
- 30ml nước mắm
- 30g bơ đậu phộng
- 45ml nước me
- 45g đường
- 5g bột ớt
- 1 tép tỏi, băm nhuyễn
- 500ml nước cốt dừa
- 60g đậu phộng, nghiền nhuyễn

2. Cách làm

- Thái thịt bò thành những miếng mỏng vừa ăn.
- Ướp thịt với dầu ăn, đường và nước mắm trong 1 tiếng.
- Để làm phần sốt đậu phộng, bạn cho các nguyên liệu làm sốt vào 1 chảo nóng rồi mở lửa vừa.
- Sau khi đun một lúc, bạn vặn lửa nhỏ lại rồi đảo đều tay trong 15 phút, đến khi sốt đặc lại thì tắt bếp.
- Xào thịt bò với một ít dầu ăn cho đến khi thịt bò có màu hồng nhạt.
- Cho phần sốt đậu phộng đã làm ở trên vào.
- Tiếp tục xào cho đến khi phần sốt bắt đầu nổi bong bóng, khi đó bạn đảo nhanh tay rồi tắt bếp.
Phần thịt bò được ướp đậm đà ăn kèm với sốt đậu phộng thơm lừng beo béo hấp dẫn lắm!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.