THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt gân bò hầm nước sốt cà chua

Những miếng thịt gân bò mềm mà vẫn có độ sần sật hoà quyện cùng nước sốt cà chua thanh ngọt tạo nên món thịt gân bò hầm cà chua trở nên thật hấp dẫn. Món này có thể ăn cùng cơm trắng, bánh mì hay nấu kèm với các loại mỳ khác cũng đều hợp vị. 
Những miếng thịt gân bò mềm mà vẫn có độ sần sật hoà quyện cùng nước sốt cà chua thanh ngọt hấp dẫn có thể ăn cùng cơm trắng, bánh mì hay nấu kèm với các loại mỳ khác cũng đều hợp vị. Có thể thêm rau mùi ta vào hoặc vài lá hương thảo cũng làm tăng độ hấp dẫn của món ăn.

1. Nguyên liệu

+ 800g thịt bò nhiều gân
+ 3 quả cà chua
+ 1 bát nhỏ sốt cà chua (ketchup) 
+ 3 thìa nhỏ nước mắm
+ 1 thìa nhỏ gia vị hạt nêm
+ 1 thìa nhỏ đường
+ 2 thìa nhỏ dầu ăn, một chút rau mùi ta (hoặc lá hương thảo)

2. Cách làm

* Phần nước sốt cà chua:
- Cà chua rửa sạch sau đó thái thành những miếng nhỏ.
- Tiếp tục cho cà chua vào chảo nóng có chút dầu và nêm gia vị bột nêm và 2 thìa đường (giúp cà chua dịu bớt vị chua).
- Đun cà chua đến khi chín mềm cho thêm sốt cà chua (ketchup) vào và đun đến khi nhuyễn.
* Sơ chế thịt gân bò:
- Thịt gân bò rửa sạch sau đó cắt thành những miếng vuông vừa phải.
- Chần thịt gân bò qua nước sôi (đến khi hầm thịt sẽ không bị sủi bọt).
- Sau đó ta cho thịt ra bát phù hợp và ướp nước mắm khoảng 15 phút.
- Cho thịt cùng nước sốt cà chua và thêm 1 bát nước vào nồi áp suất để hầm. Thời gian đun là 20 phút sau đó ta tắt bếp và ủ trong nồi áp suất là 1 tiếng là thịt gân sẽ được mềm.
Bạn cho thêm lá hương thảo hoặc rau mùi thì món ăn sẽ càng thêm thơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Đẹp Online)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.