Bulgogi With Scallion Tower
1. Nguyên liệu
-600g thịt thăn bò thái lát mỏng (Steak)
-1 nắm giá đỗ (Mung Bean Sprout)
-1 nắm hành lá
-1/2 củ hành tây
-2 quả trứng
-Phần sốt ướp thịt (Marinate Sauce): 2 thìa đường, 4 thìa nước tương, 1 thìa rượu nấu ăn, 1.5 thìa tỏi băm, ít tiêu và nước ép lê Hàn Quốc
2. Cách làm
- Làm nước sốt để ướp thịt:
Trộn 2 đường với 4 nước tương, 1 rượu, 1 tỏi, tiêu, nước ép lê và chút nước. Khuấy đều cho đường tan hoàn toàn.
- Hành lá cắt khúc ngắn, chẻ dọc thành sợi nhỏ và ngâm trong nước đá có pha chút giấm/chanh. Sau đó vớt ra để ráo.
- Thịt đã ngấm gia vị, cho thịt vào chảo xào với ít dầu ăn trên lửa lớn.
Thịt bò sau khi đã xào với hành tây-giá đỗ-hành lá thì thêm nước và đập 2 quả trứng vào chảo đun cho trứng chín vẫn còn lòng đào (độ chín của trứng tùy sở thích của bạn).
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookat)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét