THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt bò xào Hàn Quốc-Bulgogi

Bulgogi With Scallion Tower


1. Nguyên liệu

-600g thịt thăn bò thái lát mỏng (Steak)
-1 nắm giá đỗ (Mung Bean Sprout)
-1 nắm hành lá
-1/2 củ hành tây
-2 quả trứng
-Phần sốt ướp thịt (Marinate Sauce): 2 thìa đường, 4 thìa nước tương, 1 thìa rượu nấu ăn, 1.5 thìa tỏi băm, ít tiêu và nước ép lê Hàn Quốc

2. Cách làm

- Làm nước sốt để ướp thịt:
  Trộn 2 đường với 4 nước tương, 1 rượu, 1 tỏi, tiêu, nước ép lê và chút nước. Khuấy đều cho đường tan hoàn toàn.
- Cho thịt bò đã thái mỏng vào bát nước  sốt và trộn đều cho thịt ngấm gia vị. Để yên 30 phút.
- Hành lá cắt khúc ngắn, chẻ dọc thành sợi nhỏ và ngâm trong nước đá có pha chút giấm/chanh. Sau đó vớt ra để ráo.
- Thịt đã ngấm gia vị, cho thịt vào chảo xào với ít dầu ăn trên lửa lớn.
- Xào đến khi thịt chín tái thì cho hành tây, giá đỗ và một nửa chỗ hành lá vào đảo đều.
- Xúc thit ăn với cơm.
*Cách ăn khác:
Thịt bò sau khi đã xào với hành tây-giá đỗ-hành lá thì thêm nước và đập 2 quả trứng vào chảo đun cho trứng chín vẫn còn lòng đào (độ chín của trứng tùy sở thích của bạn).
Xúc thịt và trứng ăn với cơm.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookat)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.