Củ sen được biết đến như nguyên liệu “quý tộc” trong nấu ăn. Củ sen có khả năng thanh lọc chất độc, cải thiện hệ miễn dịch, hỗ trợ tiêu hóa, điều hòa huyết áp, bổ máu…
Những món ăn phổ biến từ củ sen như: canh xương hầm củ sen, chân giò hầm củ sen, củ sen chiên bột, chè củ sen… đều được rất nhiều chị em ưa chuộng. Nhưng đơn giản dễ làm nhất phải kể đến thịt bò xào củ sen. Chỉ mất khoảng 10 phút đứng bếp, bạn đã có một món ăn thơm ngon vị thịt bò, bùi bùi vị củ sen chứa nhiều dinh dưỡng.
1. Nguyên liệu
- Củ sen: 1 củ 200g
- Thịt bò: 300g
- Ớt đỏ cay: 1 quả
- Gừng: 1 thìa canh
- Gừng: 1 thìa canh
- Bột mỳ
- Dầu mè
- Gia vị: muối, xì dầu, hạt nêm, đường, tiêu
- Dầu ăn
- Gia vị: muối, xì dầu, hạt nêm, đường, tiêu
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Thịt bò thái miếng mỏng, ướp thịt bò với xì dầu, đường, hạt tiêu, dầu ăn trong 3 phút cho ngấm. Sau đó trộn với 1 thìa bột mỳ giúp thịt được mềm.
- Củ sen rửa sạch thái miếng mỏng, trần qua với nước sôi rồi vớt ra để ráo nước.
- Ớt tươi thái miếng, gừng tươi băm nhỏ.
- Đổ dầu vào chảo nóng, xào qua thịt bò trong 2 phút rồi vớt ra.
- Đun dầu nóng, cho ớt và gừng vào xào khoảng 3 phút cho gừng thơm thì đổ thịt bò vào xào cùng. Nêm gia vị cho vừa ăn và xào đến khi thịt chín thì tắt bếp.
- Xúc món xào ra đĩa là đã sẵn sàng cho bữa cơm gia đình rồi.
Món ăn thích hợp dùng với cơm nóng!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét