THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt bò viên sốt dứa và xì dầu

Thịt bò thơm được rưới lớp nước sốt chua ngọt đậm đà chắc chắn ăn sẽ hao cơm lắm đấy.

1. Nguyên liệu

*Phần thịt viên:
- 450g thịt bò băm nhỏ
- 100g nấm nút trắng hoặc nấm mỡ rửa sạch, cắt châm nấm, băm nhỏ
- 1/4 quả ớt chuông bỏ hạt, rửa sạch, thái nhỏ
- Vài cọng hành lá rửa sạch, thái nhỏ
- 3 tép tỏi bóc vỏ, băm nhỏ
- 2 thìa canh bột mỳ
- 1/2 thìa nhỏ muối
- 1 quả trứng
- Chút hạt tiêu
*Phần nước sốt:
- 6 thìa canh nước dứa ép
- 5 thìa canh xì dầu
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- 1 lát gừng băm nhỏ
- 3 thìa canh đường
- 2 thìa canh giấm gạo
- 2 thìa nhỏ bột ngô
- 1 thìa nhỏ rượu (tùy thích)

2. Cách làm

- Cho tất cả các nguyên liệu làm thịt viên vào âu.
- Dùng dĩa hoặc đeo găng tay nilon trộn đều.
- Nặn thành những viên tròn, đều nhau, làm lần lượt đến hết. Xếp các viên thịt vào khay nướng có phết mỡ.
- Bật lò nướng nóng trước, cho khay thịt viên vào để ở 250 độ C trong khoảng 18-20 phút.
  Nếu không dùng lò, bạn có thể cho thịt viên vào chảo để chiên.
- Trộn tất cả các nguyên liệu để làm phần nước sốt vào bát.
- Đun nóng chảo, đổ bát gia vị vào, đun đến khi hỗn hợp sủi bọt.
- Thì cho thịt bò viên đã chín vào, đảo nhẹ tay khoảng 5-7 phút.
- Tắt bếp, rắc lên bề mặt một chút vừng rang (tùy thích).
- Trút ra đĩa dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.