THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt bò xào thanh long

Đổi vị cho món thịt bò xào để hợp với mùa hè đầy nắng xem sao nhé!

1. Nguyên liệu

- 200g thịt bò
- 1 trái thanh long
- 1/2 trái ớt chuông xanh
- 1 trái ớt đỏ
- 125g hạt yến mạch, ngâm nước
- Một ít hành lá
- Dầu hào, muối, tiêu đen, xì dầu

2. Cách làm

- Thịt bò thái thành từng miếng vuông nhỏ rồi ướp với muối, hạt tiêu, dầu ăn khoảng 10 phút. 
- Thanh long và ớt chuông xanh thái thành miếng nhỏ tương tự như thịt bò, băm nhỏ ớt đỏ, cắt khúc ngắn hành lá.
Chú ý: Bạn nhớ giữ lại phần vỏ thanh long để trang trí nhé!
- Để nóng chảo dầu, cho thịt bò đã ướp vào xào thơm rồi múc ra chén.
- Tiếp theo, cho dầu vào chảo rồi phi hành lá cho thơm. Cho ớt băm nhỏ vào, cho ớt chuông xanh vào xanh nhanh tay rồi thêm thịt bò đã xào vào.
- Thêm chút dầu hào, xì dầu, muối rồi tiếp tục xào trong 1 phút.
- Cho thanh long vào rồi trộn đều.
- Tiếp theo, cho bột yến mạch đã ngâm nước vào.
Bột yến mạch mềm sẽ làm tăng hương vị cho món ăn đó!
- Cuối cùng nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. 
Lưu ý: Không nên xào thanh long quá lâu để tránh ảnh hưởng đến mùi và vị.
Thanh long man mát sẽ làm cho món thịt bò xào ớt chuông thường ngày thêm hương vị thú vị đấy!
Nếu thích ăn cay thì bạn cho thêm nhiều ớt hơn nhé!
Đựng món ăn trong vỏ thanh long sẽ thú vị hơn...
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.