THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt bò trộn cà tím

Beef with Eggplant

Thịt bò nhiều chất dinh dưỡng, chế biến thành món xào là dễ nhất, lần này bạn hãy thử kết hợp với cà tím, vừa nhanh vừa ngon.

1. Nguyên liệu

- 300g thịt bò
- 300g cà tím (loại quả dài)
- Tỏi, ớt, hành lá, tía tô (paella leaves)
- Dầu mè
- xì dầu (nước tương Hàn Quốc), rượu nấu ăn
- Muối, hạt tiêu, đường
- Mè rang

2. Cách làm

- Thịt bò rửa sạch, để ráo, thái con chì, dày khoảng 0,6 cm.
- Cho vào bát thịt bò nước tương, đường, rượu nấu ăn, tỏi băm, hạt tiêu, dầu mè. Ướp 30 phút - 1 tiếng.
- Cà tím rửa sạch, bổ làm tư, xắt thành những miếng dài khoảng 5 cm. Ngâm cà tím vào nước muối loãng 10 phút cho cà không bị thâm.
- Cà tím hấp 5-7 phút đến khi cà chín mềm và đổi màu. Cho cà ra bát, để riêng.
- Hành lá rửa sạch, thái khúc dài 5 cm. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái nhỏ (nhiều ít tùy thuộc sở thích ăn cay của bạn).
- Cho hành lá và ớt vào bát cà tím, trộn đều.
- Đun nóng chảo trên lửa lớn (không cho dầu ăn). Cho thịt bò vào xào 1-2 phút cho đến khi thịt chín tới (chuyển màu nâu). Không xào kĩ quá.
- Nhanh tay trút thịt bò vào bát trộn cà tím. Nhiệt từ thịt bò sẽ làm hành lá chín tái, bớt hăng. Thêm nước tương Hàn Quốc, chút dầu mè, mè rang, bột tôm (tùy thích) vào trộn đều.
- Lá tía tô rửa sạch thái sợi nhỏ.
- Cho thịt bò trộn cà ra đĩa và rắc tía tô lên đĩa trang trí.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Beyond Kimchee)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.