Chỉ cần 15 phút là có ngay đĩa nấm xào ngon ngọt với chất đạm từ thịt bò cho bữa tối bận rộn nhưng vẫn đủ chất.
1. Nguyên liệu
- 1 hộp nấm mỡ (300 g)
- 200 g thịt bò
- Hành lá, cà rốt , tỏi
- Gia vị: vừa đủ
2. Cách làm
- Nấm đem ngâm nước muối trong vòng 3 - 5 phút cho nhả độc, rửa sạch với nước lã rồi cắt làm hai hoặc làm ba
- Thịt bò ướp với tỏi xay, 1 muỗng bột nêm,1/2 muỗng tiêu, trộn đều, để 5 phút cho thịt thấm
- Cho 2 muỗng dầu vào chảo, dầu nóng trút thịt bò vào xào nhanh tay trên lửa lớn trong vài phút rồi trút thịt ra.
- Vẫn chiếc chảo ấy sử dụng để xào nấm và cà rốt (vì nấm ra nước và dễ chín nên xào trên lửa lớn), nêm gia vị rồi trút thịt bò vào đảo đều.
Tắt bếp, cho hành lá cắt khúc vào đảo đều.
- Cho ra đĩa và rắc tiêu trước khi ăn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo SaiGonAmThuc)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét