THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt thăn bò sốt rượu vang

Bạn muốn nấu một bữa ăn ngon, bổ dưỡng và có thể hoàn thành trong một thời gian ngắn? Vậy thì thịt thăn bò sốt rượu vang chính là những gì bạn đang tìm kiếm. Thịt thăn bò sốt rượu vang chỉ mất khoảng 15 phút chuẩn bị và 15 phút để thực hiện.

1. Nguyên liệu

- 500g-700g thịt thăn bò
- 2 muỗng canh dầu ô liu
- 1 củ hành tây, băm nhỏ
- 2 chén nước sốt mì ống chunky
- 2 tép tỏi, băm nhỏ
- 1/2 chén rượu vang nhỏ

2. Cách làm

- Thịt thăn bò rửa sạch thái thành những lát dài, mỏng vừa ăn
- Đun nóng dầu trong chảo trên ngọn lửa vừa
- Thêm hành tây vào xào cho đến khi mềm và có mùi thơm
- Cho thịt bò vào chiên
- Lật mặt còn lại của thịt bò lên và chiên tiếp cho đến khi thịt chuyển sang màu vàng nhẹ.
- Thêm nước sốt, tỏi và rượu vang đỏ vào chảo.
- Giảm nhiệt xuống mức nhỏ, nấu thức ăn hơi sôi khoảng 10- 15 phút hoặc khi thit bò chín hoàn toàn. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
- Múc thịt bò và nước sốt ra đĩa, dùng nóng với cơm.
*Lưu ý:
- Trong bước chiên thịt bò, các bạn không nên chiên quá kỹ mà chỉ cần thịt chuyển màu và hơi sắn lại là được. Tránh chiên quá lâu làm cho thit bò bị mất nước.
- Chỉ được dùng rượu vang đỏ chứ không được dùng loại rượu khác nhất là rượu trắng, bởi thịt bò là loại thịt đỏ, nếu dùng rượu trắng để nấu ăn thì sẽ làm mất đi vị ngon của thịt, món ăn cũng vì thế mà bị đổi vị.
- Trong lúc hầm thịt nếu thấy quá đặc thì có thể cho thêm một chút nước sôi nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Toinayangi.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.