Món ăn này thành công hay không phụ thuộc nhiều vào khâu ướp gia vị, thêm phụ liệu ít quá hay nhiều quá đều sẽ thất bại. Món này nhờ vị chua của ớt ngâm giấm, vị ngọt của đường. Nếu không có sẵn ớt ngâm giấm, bạn có thể mua ngoài hàng. Mời bạn xem hướng dẫn cách làm sau đây nhé.
1. Nguyên liệu
- Thịt bò: 150g (Chọn phần thịt thăn mềm hay diềm thăn)
- Ớt ngâm giấm: 10 quả
- Tỏi: 6 tép
- Gừng: 3 miếng
- Xì dầu: 1 thìa
- Dầu ăn: 1 thìa
- Dầu mè: Vài giọt
- Bột năng: 1 thìa
- Nước: 1 thìa
- Đường: 1/2 thìa
2. Cách làm
- Thịt bò rửa sạch, cắt miếng quân cờ nhỏ. Đem ướp cùng 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu ăn, vài giọt dầu mè, 1 thìa bột sắn dây, 1 thìa nước. Trộn đều rồi dùng tay bóp cho thịt ngấm gia vị. Để như vậy khoảng 30 phút.
- Ớt ngâm giấm cắt khoanh mỏng vừa. Tỏi và gừng băm nhỏ.
- Đặt chảo lên bếp, cho một thìa dầu ăn vào. Dầu sôi, đổ thịt bò vào xào nhanh tay.
Nếu mua được dầu đậu phộng thì càng thơm ngon.
- Thịt hơi chuyển màu thì đổ tiếp ớt, tỏi, gừng vào cùng. Đảo đều tay thêm khoảng 2 phút nữa rồi thêm đường đảo đều.
- Khi đường tan và ngấm đều vào thịt thì tắt bếp.
- Trút ra bát và ăn với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét