Ngồng tỏi giòn, được xào cùng với thịt bò mềm thơm và đậu Hà Lan dùng làm món mặn ăn với cơm hoặc món nhắm đều ngon.
1. Nguyên liệu
- 1 bó ngồng tỏi
- 300g thịt bò
- 200g đậu Hà Lan
- 1/2 củ hành tây
- Tỏi
- Hành lá, rau mùi
- Tỏi
- Hành lá, rau mùi
- Gia vị: Muối, dầu mè, hạt nêm, hạt tiêu
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Ngồng tỏi rửa sạch, cắt bỏ khúc già, giữ đoạn non, cắt khúc ngắn vừa ăn. Đậu Hà Lan rửa sạch, tước bỏ cọng sơ.
- Hành tây bóc bỏ vỏ khô bên ngoài, rửa sạch, bổ múi cau. Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
- Thịt bò thái lát vừa ăn, ướp vào bát thịt bò một ít muối, một thìa nhỏ dầu mè, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.
- Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ thịt bò vào xào chín tới, đổ thịt bò ra bát để riêng.
- Tiếp tục dùng chảo đó cho ngồng tỏi, đậu Hà Lan và hành tây vào xào chín tới, nêm vào một ít muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đảo đều.
- Sau đó cho thịt bò vào xào cùng, đảo đều, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
- Tắt bếp, thêm hành lá, rau mùi vào đảo đều.
- Trút ra đĩa, rắc lên bề mặt một ít hạt tiêu, dùng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét