Thịt bò xào đậu sốt dầu hào vừa ngon lại dễ nấu, thích hợp để ăn cùng với cơm trắng.
1. Nguyên liệu
- 300g thịt bắp bò
- 150g đỗ xanh
- 3 thìa nhỏ dầu hào
- 1 củ tỏi
- 1 thìa nhỏ bột đao
- 2 thìa nhỏ dầu ăn
2. Cách làm
- Thịt bò sơ chế sạch, thái mỏng vừa phải, rồi cho thịt vào âu và ướp dầu hào trong 15-30 phút.
- Đỗ tước bỏ xơ, rửa sạch vào cắt thành khúc nhỏ khoảng 2 cm. Tiếp theo, chần đỗ qua nồi nước sôi để đỗ ở mức chín tái.
- Cho tỏi vào chảo có dầu nóng và phi tỏi cho thơm vàng sau đó, cho đậu đỗ vào xào và cho 1 thìa dầu hào vào.
- Khi đỗ chín tới, cho thịt bắp bò vào xào cùng, đảo đều tay cho ngấm gia vị.
- Khi thịt bò tái, cho tiếp bột đao đã hoà tan cùng 1/2 bát nhỏ nước vào làm nước sốt sệt. Đun đến khi thịt xào sôi lại và tắt bếp.
- Múc thịt bò xào đỗ sốt dầu hào ra đĩa sâu lòng và thưởng thức, có thể rắc thêm chút hạt tiêu.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét