THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt bò xào dứa

Thịt bò xào cần tuy dễ làm nhưng để giữ hương thơm và vị ngọt của bò thì không phải lúc nào cũng dễ. Chỉ cần thêm vào chút dứa ngọt ngọt chua chua, bò xào không quá lửa là các bạn đã có ngay một món ăn nóng hổi. Hơn nữa cần tây còn được xem như vị thuốc cực tốt cho sức khỏe, là món ăn ngon bổ cho cả gia đình.

1. Nguyên liệu

- 100g thịt bò
- 5 nhánh cần tây
- 1 miếng dứa
- 1 ít cà rốt (tùy ý)
- 3 tép tỏi
- 1 củ hành tây
- Gia vị

2. Cách làm

- Tỏi bằm nhỏ, hành tây ½ cắt nhỏ, ½ xắt múi nhỏ.
- Thịt bò thái mỏng ướp với tỏi bằm nhỏ, ½ muỗng cà phê đường, ít hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước tương, chút tiêu, 1 muỗng cà phê dầu oliu, trộn đều, để khoảng 15 phút cho bò ngấm.
- Cà rốt thái khoanh tròn.
- Dứa thái miếng vừa ăn.
- Cần rửa sạch, cắt nhỏ, để riêng phần thân và phần lá.
- Hành tây thái múi cau.
- Làm nóng chảo trên bếp với chút dầu ăn, cho hành vào xào, sau đó thêm tỏi băm vào phi thơm
- Thêm thịt bò vào đảo sơ qua.
- Bò tái thì lấy ra bát, để riêng.
- Tiếp tục làm nóng chảo trên bếp, cho cà rốt và dứa vào xào cho chín.
- Tiếp đến cho phần thân của cần vào, nêm vào 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, ½ muỗng hạt nêm, 1 ít muối.
- Cần mềm cho hành tây cùng lá cần vào, cuối cùng cho thịt bò vào xào qua, tắt bếp.
- Lấy thịt bò xào cần ra đĩa ăn kèm với cơm rất ngon.
 Có thể chấm thêm chút xì dầu hòa với ít ớt hiểm, cay cay cũng thật thú vị.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.