1. Nguyên liệu
-Thịt ba chỉ bò
-1 quả chuối chín, 1 củ hành tây, 1 củ cà rốt
-Hành, tỏi, nước tương, đường nâu, dầu mè
-Hạt mè, tiêu, hành lá
2. Cách làm
- Chuối chín lột vỏ, dằm nhuyễn.
Sau đó trộn chuối với nước tương và tỏi băm để tạo thành nước sốt.
- Thịt bò thái thật mỏng. Hành tây, cà rốt thái sợi thật mỏng.
Trộn thịt bò với hành tây và cà rốt. Đổ phần nước sốt chuối ở trên, đường, muối và tiêu vào thịt, trộn thật đều cho thịt ngấm gia vị. Để 30 phút.
- Sau khi thịt đã ngấm vị, bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu mè rồi cho thịt vào xào khoảng 2 phút cho thịt chín tới. Thịt chín thì rắc hành lá và hạt mè vào đảo đều. Tắt bếp.
- Cho thịt ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét