THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt bò xào sốt chuối

1. Nguyên liệu

-Thịt ba chỉ bò
-1 quả chuối chín, 1 củ hành tây, 1 củ cà rốt
-Hành, tỏi, nước tương, đường nâu, dầu mè
-Hạt mè, tiêu, hành lá 

2. Cách làm

- Chuối chín lột vỏ, dằm nhuyễn.
  Sau đó trộn chuối với nước tương  và tỏi băm để tạo thành nước sốt.
- Thịt bò thái thật mỏng. Hành tây, cà rốt thái sợi thật mỏng. 
 Trộn thịt bò với hành tây và cà rốt. Đổ phần nước sốt chuối ở trên, đường, muối và tiêu vào thịt, trộn thật đều cho thịt ngấm gia vị. Để 30 phút.
- Sau khi thịt đã ngấm vị, bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu mè rồi cho thịt vào xào khoảng 2 phút cho thịt chín tới. Thịt chín thì rắc hành lá và hạt mè vào đảo đều. Tắt bếp.
- Cho thịt ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.