Thịt xiên là món ăn hấp dẫn, thu hút nhiều người vì sự đơn giản, tiện lợi. Có nhiều loại thịt xiên như thịt gà, thịt heo, thì dê, thịt thỏ… nhưng trong đó, thịt bò vẫn được ưa chuộng hơn cả. Từng miếng thịt bò mềm mềm, phảng phất vị hạt tiêu, gừng cay thơm nức mũi sẽ khiến bạn không thể bỏ qua.
1. Nguyên liệu
+ Thịt bò
+ Hạt tiêu đen
+ Hạt tiêu trắng
+ Tỏi
+ Vừng
+ Gừng
+ Xì dầu
+ Muối
+ Đường
+ Bột chiên giòn
+ Tỏi
2. Cách làm
+ Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông dày khoảng 2cm. Trộn các loại gia vị gồm hạt tiêu, vừng, gừng, xì dầu, đường, muối, bột chiên, tỏi với thịt bò, để trong 20 phút cho thịt ngấm.
+ Sử dụng tăm quế, loại thân to làm que xiên thịt, vừa không sợ gãy lại có mùi thơm dễ chịu.
+ Xiên thịt qua que tăm. 1 cân thịt được khoảng 180 xiên.
+ Đổ dầu vào chảo, đun nóng rồi thả thịt bò vào chiên qua một lượt rồi vớt ra.
+ Sau khi chiên hết thịt lần một, thả thịt vào chiên lần hai đến khi miếng thịt chuyển màu vàng, thơm nồng thì vớt ra khay, trộn thêm ít hạt tiêu và vừng.
+ Bày thịt chiên ra đĩa. Nên ăn khi thịt bò xiên còn nóng.
Nếu thích ăn cay, có thể trộn thêm ớt trong quá trình tẩm ướp gia vị để món thịt xiên thêm ngon.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét