Thịt bò xào là món ăn dễ chế biến nhưng lại không kém phần ngon miệng. Khi đi kèm với hương vị nước sốt XO của Nhật và hành tây mềm ngọt thì món ăn tưởng chừng dễ làm ấy lại trở nên “bắt cơm” vô cùng.
1. Nguyên liệu
- 300g thịt bò
- 1 củ hành tây
- Ít hành lá
- 20g gừng băm nhỏ
- 2 muỗng canh nước sốt XO
- 2 muỗng canh dầu mè
*Nguyên liệu ướp thịt bò:
- 1 quả trứng
- 2 muỗng canh nước
- 1/2 muỗng canh rượu gạo
- 1/2 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng cà phê bột bắp
- Ít dầu ăn
2. Cách làm
- Thịt bò thái lát mỏng, đem ướp với các nguyên liệu ướp: trứng, nước, rượu, xì dầu, bột bắp trong 15 phút.
Kế đó cho thêm một ít dầu, trộn đều rồi tiếp tục để ướp thêm 5 phút cho thấm.
- Hành tây thái lát mỏng.
- Hành lá cắt khúc dài chừng 3cm.
- Làm nóng chảo với chút dầu láng mặt, trút thịt bò vào xào tái trong giây lát rồi trút thịt ra bát để riêng.
- Làm nóng chảo trở lại, thêm dầu mè rồi trút hành tây và gừng xắt sợi nhỏ vào xào thơm.
- Thêm sốt XO và một ít nước rồi tiếp tục xào đều tay cho đến khi hành tây chín mềm.
- Thêm thịt bò vào, tiếp tục đảo đều tay cho các nguyên liệu thấm đều sốt. Trước khi tắt lửa, rắc hành lá lên mặt rồi đảo đều trong giây lát.
- Trút ra đĩa và dùng nóng với cơm.
Đối với món thịt bò xào hành tây này thì khâu tẩm ướp thịt phải thật cẩn thận, sau khi ướp gia vị lại tiếp tục ướp thịt thêm với chút ít dầu và để thịt nghỉ trong ít phút. Mẹo nhỏ đó giúp miếng thịt xào mềm ngon mà cũng không kém phần đậm đà.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét