THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt bò xào kim chi

Cũng như nhiều món xào khác, món thịt bò xào kim chi có cách làm khá nhanh gọn, không làm mất nhiều thời gian cũng như công sức của bạn. Với cách ướp thịt cùng sữa chua, thịt bò mềm ngọt rất dễ ăn; kết hợp cùng vị chua cay của kim chi khiến món thịt bò xào kim chi trở nên thật lạ miệng và vô cùng đưa cơm. Đây sẽ là một trong những món ngon từ thịt bò bạn muốn ghi vào trong sổ tay nội trợ hàng ngày của mình đấy!

1. Nguyên liệu

- 250g thịt thăn bò 
- 200g kim chi
- 50g hành tây, thái hạt lựu
- Vài quả ớt đỏ khô (tùy thích)
- 2 muỗng canh sữa chua
- Vài nhánh tỏi xắt lát
- Nước tương
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Thái thịt bò thành miếng vuông nhỏ chừng 1 cm.
- Ướp thịt bò với 1 muỗng nước tương, 2 muỗng sữa chua và 1 muỗng dầu ăn trong khoảng 30 phút.
- Làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho thịt bò vào...
... xào nhanh tay với lửa vừa.
  Đến khi thấy thịt bò chín tái thì lấy ra đĩa, để riêng.
- Tiếp tục làm nóng chút dầu ăn trong chảo vừa xào thịt bò, cho tỏi, hành tây xắt nhỏ và ớt khô vào phi thơm.
  Thêm kim chi vào đảo đều cho kim chi mềm.
- Trút thịt bò vào, nêm nếm lại với hạt nêm cho vừa ăn rồi rắc ít hành lá thái thỏ, đảo đều và tắt bếp.
- Lấy thịt bò xào kim chi ra đĩa.
Dùng với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.