Món thit bò xào táo ăn khá lạ miệng và đưa cơm với vị chua chua ngọt ngọt của táo ăn kèm thịt bò mềm và thơm đượm vị táo. Món này không chỉ đẹp mà còn ngon, bạn cùng thử nhé!
1. Nguyên liệu
- 200g thịt bò
- 1 trái táo
- 1/2 trái ớt đỏ
- Gia vị: 30ml dầu hào, ít muối, hạt thì là
- Dầu để chiên
2. Cách làm
- Rửa sạch thịt bò rồi cắt thành miếng vuông nhỏ chừng 2cm.
- Rửa sạch táo, gọt vỏ rồi cắt nhỏ phần vỏ này, cho vào chung với phần thịt bò.
Phần thịt táo bạn bỏ lõi, cắt miếng vuông với kích cỡ nhỏ hơn kích cỡ miếng thịt bò một chút rồi ngâm vào nước có pha chút muối cho táo khỏi thâm.
Vỏ táo chính là bí kíp giúp thịt bò mềm hơn khi chế biến.
- Thêm một ít muối và 30ml dầu hào vào, trộn đều để ướp khoảng 10 phút.
- Làm nóng chảo dầu ăn ở lửa vừa và nhỏ, rồi cho thịt bò vào, sau khi thịt đã bắt đầu chuyển màu thì bạn đảo cho thịt chín đều
- Sau khi thịt đã chuyển màu đều, bạn vặn lửa lớn, sau đó thêm một ít thì là, đồng thời chuẩn bị sẵn sàng phần thịt táo để chế biến.
- Ớt chuông bạn cũng rửa sạch rồi cắt nhỏ. Cuối cùng bạn cho táo và ớt vào xào chung đến khi nào ớt và táo mềm là được.
- Cho thịt bò xào táo ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Blog.sina.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét