THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt bò trộn cải xoong

Thịt bò trộn cải xoong giòn ngon, thanh mát hợp với bữa ăn mùa hè.

1. Nguyên liệu

- 300 g thịt bò
- 1 bó to cải xoong non, 4 trái cà chua bi hay 1 trái cà chua thường, 1 củ hành tây, 2 muỗng tỏi băm
- Nước trộn: 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh dầu ăn, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường hòa chung trong một bát

2. Cách làm

- Hành tây thái hơi mỏng. Cho hành tây cùng 1 muỗng canh nước cốt chanh và 1 muỗng canh đường  vào trộn chung, để 10 phút.
- Thịt bò rửa sạch thái lát mỏng. Ướp vào thịt 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu trộn đều, để 10 phút.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, đun nóng rồi sau đó cho thịt bò vào xào nhanh với lửa lớn. Chú ý thịt bò chín tới là tắt bếp.
- Rau cải xoong non rửa sạch cắt khúc. Cà chua thái lát, cho hết vào âu. Vớt hành tây cho vào chung cùng với bát nước trộn, trộn đều.
 Cuối cùng cho thịt bò vào trộn là xong.
- Cho thịt bò trộn cải xoong ra đĩa.
 Món náy ăn với cơm hay với bánh phồng tôm... đều rất ngon và hợp trong ngày hè.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.