THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt bò xào cần tây

Không mất nhiều thời gian chế biến là bạn đã có ngay món thịt bò xào cần tây nóng hổi để thưởng thức với cơm rồi.

1. Nguyên liệu

- 150g thịt bò
- 100g cần tây
- 20g gừng
- 1 nhánh hành lá
- 2 quả ớt
- Muối
- Gia vị ướp thịt: 1 muỗng canh nước tương; 1 muỗng canh rượu nấu ăn Shaoxing wine; 1 muỗng cafe bột bắp; 1 chút đường

2. Cách làm

- Thịt bò rửa sạch, thái miếng. Cần và hành lá rửa sạch, cắt thành các khúc cỡ 4cm.
- Gừng thái lát, ớt thái lát.
- Cho thịt bò vào bát, thêm nước tương, rượu nấu ăn, bột bắp và đường, trộn đều, ướp trong 20 phút.
- Làm nóng chảo, thêm dầu ăn rồi cho gừng, ớt vào xào thơm.
Rồi thêm thịt bò vào xào với lửa lớn.
Khi thịt bò đã tái, thêm cần tây và nêm muối vừa ăn.
Sau đó cho hành lá, đảo đều rồi tắt bếp.
- Cho thịt bò xào cần tây ra đĩa và thưởng thức khi đang còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Day Day Cook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.