Một chút gia vị miso trứ danh của Nhật sẽ làm món bò xào rau củ mềm ngon và có hương vị khác lạ.
1. Nguyên liệu
- 200 g thịt bò
- 250 g nước dùng gà
- 30 g bơ
- 1/4 củ hành tây
- 130 g súp lơ xanh
- 1/2 củ cà rốt
- 1 muỗng canh rượu gạo Nhật Bản
- Miso (một loại gia hay dùng của Nhật Bản)
- Gia vị: nước mắm, đường, nước tương, hạt tiêu, mè trắng
- Hành lá
2. Cách làm
- Các loại rau củ như cà rốt, súp lơ xanh rửa sạch cắt miếng vừa ăn. Hành tây cắt miếng mỏng.
- Trộn đều hỗn hợp nước sốt, rượu gạo, miso, đường, nước mắm, hạt tiêu.
- Cho bơ vào chảo nóng đến khi tan chảy. Xào hành tây và cà rốt trong 3 phút. Thêm nước dùng gà và hỗn hợp nước sốt vào.
- Giảm nhỏ lửa rồi cho thịt bò vào nấu chín.
- Cuối cùng thêm súp lơ xanh vào nấu thêm khoảng 1 phút. Nêm nếm xem gia vị đã vừa ăn chưa.
- Bày ra đĩa hoặc trên tô cơm nóng, rắc thêm một ít mè trắng và hành lá.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét