Món thịt bò xào rau củ thập cẩm vừa ngon lại dễ làm, thích hợp cho bữa cơm cuối tuần.
1. Nguyên liệu
- Thịt bò: 200 g
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Đậu Hà Lan: 100 g
- Bắp cải tím: 100 g
- Giá đỗ: 50 g
- Tỏi: 1 củ
- Cần tây: 1 cây nhỏ
- Gia vị: hạt nêm, tiêu, dầu ăn
2. Cách làm
- Thịt bò rửa sạch, thái miếng thật mỏng. Ướp thịt với 1 ít gia vị, hạt nêm, hạt tiêu.
- Cà rốt nạo bỏ vỏ, rửa sạch, tỉa hoa rồi thái miếng mỏng.
- Đậu Hà Lan ngắt bỏ hai đầu, tước bỏ sơ ở 2 bên cạnh (nếu có), rửa sạch, để ráo. Giá cũng đem rửa sạch, để ráo.
- Bắp cải tím thái nhỏ, rửa sạch, để ráo.
- Phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào lửa lớn để thịt đỡ ra nước. Khi thịt đã chín tới thì chút ra đĩa.
- Cho thêm 1 chút dầu ăn vào chảo vừa xào thịt bò, thả tỏi vào xào qua rồi cho đến bắp cải tím vào xào trong khoảng 2 phút. Cho tiếp đến đậu hà lan vào, xào trong khoảng 3 phút rồi cho cà rốt vào. Cho vào chảo một ít gia vị, xào cho đến khi cà rốt chín tới thì cho giá, cần tây và thịt bò vào.
- Khi cần tây chín thì nêm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
- Cho thịt bò xào rau củ thập cẩm ra đĩa, rắc lên trên một ít hạt tiêu , ăn nóng cùng cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét