THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt bò viên sốt cà chua

Thịt bò viên sốt cà chua đậm đà, ngon cơm.

1. Nguyên liệu

-200g thịt bò xay
-10 cái nấm hương, 3 củ hành khô, 1 mớ hành lá, 2-3 quả cà chua
-nước mắm và mì chính theo khẩu vị

2. Cách làm

- Nấm hương, hành lá, hành củ và cà chua rửa sạch, bóc vỏ. Sau đó, ngâm nấm hương vào bát nước ấm để nấm hương nở, mềm.
  Sau đó nấm hương thái chỉ nhỏ, hành củ, hành lá cũng thái hạt lựu nhỏ.
-  Thịt bò băm để ra bát/âu và cho gia vị nước mắm vào ướp khoảng 5-10 phút.
- Cho nấm, hành vào và trộn đều cùng thịt bò băm.
- Sau đó, viên thịt bò thành những viên tròn đều.
- Tiếp tục, chuẩn bị chảo nóng có dầu và cho những viên bò vào chiên cho se vàng các mặt là được. Gắp thịt bò viên ra đĩa.
- Vẫn chảo ấy, cho cà chua thái nhỏ vào sốt. Cho thêm 1/2 bát nước và nêm nếm thêm gia vị nước mắm, mì chính cho vừa miệng theo sở thích (nếu sốt cà chua bị chua quá, có thể cho 1 thìa nhỏ đường để giảm bớt vị chua).
- Khi sốt cà chua chín nhuyễn, cho những viên thịt bò nấm vào và sốt thêm khoảng 7-10 phút cho viên bò được ngấm hoà quyện cùng sốt cà chua là được.
Cho thịt bò viên sốt cà chua ra đĩa. Có thể rắc thêm chút hành hoa và hành củ cho thơm và đẹp mắt.
Chúc các  bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.