THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt bò sukiyaki nước Nhật

Ẩm thực Nhật vốn được nổi tiếng bởi sử dụng độ ngọt chính từ rau củ chứ không dùng nhiều bột nêm. Món thịt bò sukiyaki là món ăn rất được ưa chuộng tại Nhật bởi sự kết hợp từ thịt và rau củ tạo sự cân bằng. Chắc hẳn những ai quan tâm đến ẩm thực Nhật Bản đã từng nghe qua món ăn ngon bổ này.
Sukiyaki là một dạng thịt bò nấu với rau củ ăn hơi giống lẩu nhưng vị đậm đà hơn bởi sự kết hợp chính của nước tương, đường và rượu mirin. Mời các bạn thử trổ tài làm thử món sukiyaki đãi cả nhà để mang lại hương vị thật mới cho gia đình.

1. Nguyên liệu

- 200g thịt bò nạm thái mỏng
- 50g nấm đông cô tươi
- 4 lá cải thảo
- 1 bìa đậu hũ trắng
- 1 củ cà rốt
- 1 cây hành boa-rô
- 1 củ hành tây nhỏ
- 100g miến dai của Nhật

2. Cách làm

- Cải thảo rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tây lột vỏ, cắt nhỏ.
- Nấm đông cô bỏ cùi, cắt nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Hành boa-rô rửa sạch cắt dài  khoảng 2cm.
- Đậu hũ cắt miếng nhỏ tùy thích.
- Miến luộc mềm, rửa sạch bằng nước lạnh.
- Cho dầu ăn vào chảo. Cho hành tây vào xào cho thơm, cho cà rốt vào xào, rồi cho thịt bò vào. Thêm 1 chén nước dùng hoặc nước lạnh vào.
- Khi nước sôi thì cho lần lượt cải thảo, hành boa-rô, nấm đông cô vào. Khi rau củ chín thì cho miến vào.
- Cho vào nồi 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu trắng, nấu khoảng 2 phút cho tất cả thấm gia vị thì cho đậu hũ vào, nấu thêm tí nữa rồi tắt bếp.
- Múc ra bát và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.