THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt bò thăn ướp nước tương xào kiểu Hàn (Bulgogi)

Bạn hoàn toàn có thể gây ấn tượng với bạn bè bằng món thịt bò thăn ướp xào kiểu Hàn hay còn được gọi là Bulgogi tuyệt vời mà lại vô cùng đơn giản. Một món ăn bổ dưỡng, có thể ăn kèm với cơm hay bất cứ loại rau, salad nào đều rất hấp dẫn. Đây là cách chế biến thịt bò truyền thống của Hàn, và đã trở thành một phần trong các dịp đặc biệt, kể cả các bữa ăn hàng ngày.

1. Nguyên liệu

- 300g thịt bò thăn
- 1/3 cup nước tương
- 1/3 cup đường
- 1 cup nước
- ½ củ hành tây
- 1 cây hành lá
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- 1 muỗng cà phê hạt mè
- 2-3 tai nấm hương lớn

2. Cách làm

- Hành tây gọt vỏ và thái mỏng. Hành lá rửa sach, cắt khúc.
- Làm nước sốt:
Trong 1 bát lớn, trộn 1/3 cup nước tương, 1/3 cup đường và 1 cup nước lạnh. Sau đó thêm hành tây, hành lá, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 nhúm hạt tiêu và 1 muỗng cà phê dầu mè, ½ muỗng cà phê hạt mè. Trộn đều cho đến khi đường tan hoàn toàn.
- Ướp thịt: Cho thịt bò đã được thái lát vào bát nước sốt, trộn đều và để trong tủ lạnh ít nhất 4 giờ.
- Sau thời gian ướp thịt, cho thịt và nấm hương vào chảo xào với chút dầu ăn khoảng 5-10 phút cho đến khi thịt vừa chín.
- Cho thịt ra đĩa và rắc hạt mè lên trên trang trí. Ăn kèm với cơm nóng, cũng có thể bọc trong lá rau sống cũng rất ngon.
*Lưu ý:
-  Có thể sử dụng thịt gà hoặc thịt lợn xắt mỏng để thay thế.
-  Có thể thêm các loại rau khác như: cà rốt, giá đỗ, bông cải xanh.
-  Để tăng hương vị,  có thể cho thêm lê băm, 1 muỗng canh rượu gạo, 1 muỗng cà phê kiwi băm, 1 thìa ớt bột.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Crazykoreancooking)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.