THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt bò sốt nấm chua ngọt kiểu Hàn

Thịt bò xào nấm đã quá quen thuộc, bạn chỉ cần thêm chút dứa cùng cách gia giảm khác đi là đã có món sốt chua ngọt mới lạ rồi.

1. Nguyên liệu

- 350g thịt bò
- 150g nấm tươi (nấm rơm, nấm thủy tiên tùy thích)
- 1 củ hành tây
- 2 thìa canh xì dầu
- 1 thìa canh đường
- 1/2 quả dứa băm nhuyễn (hoặc 1/2 hộp dứa đóng hộp)
- 3 tép tỏi
- 1 thìa canh dầu vừng hoặc dầu ăn
- Vừng rang, hành lá
- Muối

2. Cách làm

- Thịt bò rửa sạch, bỏ vào trong ngăn đá khoảng 5 phút để thịt bò se mặt lại, lấy ra thái lát mỏng vừa ăn.
- Hành tây bóc vỏ, 1/2 củ thái múi cau, 1/2 củ bào nhuyễn.
- Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch, thái vừa ăn nếu nấm to.
- Trộn gia vị ướp thịt bò: Cho 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh đường cùng tỏi băm và 1/2 củ hành tây bào nhuyễn vào bát, trộn đều.
  Cho tiếp 1/2 quả dứa băm nhuyễn hoặc 1/2 hộp dứa đóng hộp vào bát gia vị trên.
- Đổ bát hỗn hợp gia vị ướp vào thịt bò, tay đeo găng nilon trộn đều, ướp khoảng 1 tiếng.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, đổ thịt bò vào xào trong lửa lớn khoảng 3 phút thì cho số hành tây còn lại và nấm vào xào cùng.
- Đảo tiếp khoảng 3 phút khi nấm chín và hành tây mềm thì tắt bếp, nêm nếm lại gia vị vừa ăn, rắc hành lá thái nhỏ và vừng rang lên (tùy thích).
- Múc ra đĩa dùng nóng với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Beyond Kimchee)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.