THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt bò xào ngó sen

Ngó sen có vị ngọt, tính hàn, giúp thanh nhiệt, cầm máu. Không chỉ được chế biến thành các món gỏi giòn mát, ngó sen xào thịt bò cũng ngon không kém.
Thịt bò kết hợp với ngó sen làm món ăn sẽ có hương vị mới, hấp dẫn và lạ miệng vô cùng. Thế là chúng ta sẽ có thêm một món ăn cơm lạ miệng để thay đổi khẩu vị trong buổi cơm.

1. Nguyên liệu

- 500 g ngó sen
- 200 g thịt bò
- Hành hoa, cần tây
- Tỏi băm
- Gia vị, dầu ăn

2. Cách làm

- Ngó sen cắt khúc 3-4 cm, ngâm nước cốt chanh để ngó sen trắng, sau đó vớt để ráo.
- Thịt bò ướp với tỏi băm và dầu hào, bột nêm trộn cho đều.
- Bắc chảo làm nóng dầu, phi thơm tỏi và cho thịt bò vào xào với lửa lớn, đảo nhanh cho thịt chín.
- Cho tiếp ngó sen vào, đảo nhanh tay vì ngó sen rất mau chín, để mềm ăn không ngon.
- Nêm thêm hạt nêm, đường, bột ngọt cho vừa ăn, tắt bếp.
- Múc ra đĩa rắc thêm tiêu, ăn nóng với cơm trắng, chấm nước tương.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.