THẾ GIỚI ẨM THỰC

Xương bò hầm

Nếu bạn đã quá quen thuộc với món thịt bò hầm thì nay bạn có thể làm mới thực đơn nhà mình với món xương bò hầm thơm ngon và vô cùng độc đáo.

1. Nguyên liệu

- 1-2kg xương sườn bò
- 5 muỗng canh dầu ăn
- 5 tép tỏi, băm nhỏ
- 1 củ hành tây, băm nhỏ
- 1/4 chén hạt điều màu
- 1/2 chén vụn bánh mì
- 1/2 chén bơ đậu phộng
- Muối và hạt tiêu
- Ăn kèm: đậu cô ve xào

2. Cách làm

- Xương sườn bò chặt miếng vừa ăn, rửa sạch để ráo. Đun sôi xương sườn thịt bò cho mềm.
- Cho dầu ăn vào một nồi khác, đun sôi. Sau đó cho xương sườn thịt bò vào đảo đều cho thơm rồi tắt bếp, để riêng sang một bên.
- Vẫn nồi xào xương bò vừa nãy, cho tỏi và hành tây vào phi thơm. Cho tiếp xương sườn thịt bò, hạt điều màu vào đảo đều. Đun cho đến khi hạt điều tiết ra màu sắc bắt mắt.
- Thêm nước dùng thịt bò cùng với vụn bánh mì vào đun sôi vài phút.
- Thêm bơ đậu phộng vào nồi xương bò, khuấy nhẹ để bơ được tan chảy.
- Hạ nhỏ lửa, hầm xương cho mềm. Đồng thời nêm nếm hạt tiêu, muối cho vừa ăn. Giữ cho nước trong nồi hầm sánh đặc.
- Múc xương sườn thịt bò ra bát, ăn kèm với đậu cô ve xào ngay khi còn nóng.
*Lưu ý:
- Nếu không có xương bò, có thể thay bằng sườn heo
- Ăn kèm với đậu cô ve, đậu đũa xào hoặc rau cải hay loại rau bạn muốn. 
Chúc các  bạn thành công!
(Theo Toinayangi.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.