THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt bò xào xoài ớt chuông

Thịt bò xào là món ăn phổ biến, dễ làm. Tuy nhiên nếu không chú ý, thịt bò xào sẽ bị dai và có mùi hôi. Công thức nấu ăn sau sẽ cho bạn bí quyết làm món thịt bò xào xoài ớt chuông mềm ngon, đậm đà cho bữa tối.

1. Nguyên liệu

- Thịt bò thăn
- Xoài
- Ớt chuông xanh
- Gia vị: Xì dầu, rượu nấu, đường, hạt tiêu
- Dầu ăn
- Bột bắp

2. Cách làm

- Thịt bò thái con chì. Ướp thịt bò với xì dầu, rượu, đường. Dùng tay hoặc đũa trộn đều lên. Sau đó thêm chút hạt tiêu, bột năng, dầu ăn và để trong tủ lạnh trong vòng 10 phút.
- Xoài rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ.
- Đổ dầu vào chảo, đun sôi dầu, cho tỏi vào phi thơm. Cho thịt bò vào xào, tiếp theo cho ớt chuông vào đảo đều.
- Cuối cùng đổ xoài vào, đảo qua rồi tắt bếp. Cho ra đĩa.
Thịt bò chẳng lo dai vì đã được ướp chút bột sắn dây. Có lỡ xào quá tay, quá lửa cũng không sợ bị dai và có mùi hôi.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.