THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt bò xào dưa chuột

Với cách xào thịt bò này bạn sẽ có món xào với hương vị hấp dẫn mà hình thức cũng rất hài hòa chẳng ai có thể chối từ. Thịt bò mềm thơm, dưa leo giòn mát, mè rang bùi bùi làm cho món ăn vô cùng hài hòa. Chắc chắn cả nhà bạn sẽ thích mê món này đấy!

1. Nguyên liệu

- 225g thịt bò
- 4g muối
- 1 quả dưa chuột
- 15ml dầu ăn
- 10ml nước tương
- 3ml dầu mè
- 3g đường
- Hạt tiêu
- Mè rang
- Tỏi
- Ớt

2. Cách làm

- Cắt đôi theo chiều dọc quả dưa chuột, dùng thìa nạo hết phần ruột bỏ đi.
- Cắt dưa chuột thành lát mỏng, cho một chút muối vào trộn đều ngâm trong 10 phút.
  Sau 10 phút, dùng tay bóp dưa chuột cho ra bớt nước.
- Thái thịt bò thành từng miếng mỏng.
 Sau đó ướp thịt bò với nước tương, đường, tỏi băm nhỏ, dầu mè và hạt tiêu.
- Cho dầu ăn vào chảo, đổ dưa chuột vào xào sơ trong khoảng 1 – 2 phút, đổ ra đĩa.
- Tiếp tục đổ dầu ăn vào chảo, cho thịt bò và ớt cắt sợi vào xào tái.
- Khi thịt bò gần chín, bạn đổ dưa chuột đã xào sơ vào đảo đều cùng thịt bò. Cuối cùng, rắc chút mè rang vào, tắt bếp.
- Cho ra bát và thưởng thức. 
Chúc các bạn thành công!
( Nguồn Beyond Kimchee)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.