Trứng và thịt bò là những nguyên liệu thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, ít chất béo nên ai cũng yêu thích. Món ăn được làm bằng phương pháp hấp sẽ giữ được độ tươi ngon cho các thành phần. Một chút biến hóa sẽ kích thích vị giác cho cả gia đình và đem lại niềm hạnh phúc lớn sau những giờ làm việc căng thẳng. Món trứng cuộn thịt bò vừa ngon miệng vừa đủ chất đảm bảo sẽ được cả gia đình bạn yêu thích đấy!
1. Nguyên liệu
- 200g thịt bò mềm cắt tảng mỏng với độ dày khoảng 1~1.5cm
- 2 quả trứng gà
- 50g bì
- 1 củ gừng nhỏ (khoảng 40g)
- 20ml nước mắm
- 2g muối
- 23g bột nêm
- 45g đường
- 11g tiêu
2. Cách làm
- Gọt vỏ, băm/xay nhỏ gừng. Rửa sạch thịt bò, ướp với gừng, 20ml nước mắm, 20g bột nêm, 40g đường, 10g tiêu.
- Đập 2 quả trứng vào bát, nêm 2g muối, 5g đường, 3g bột nêm, 1g tiêu, khuấy đều. Đặt chảo dầu lên bếp, mở lửa vừa. Khi dầu nóng, đổ 1/2 lượng trứng vào rán vàng. Dùng đồ xúc lấy trứng ra, trải lên một tấm màng co/giấy bạc. Tiếp tục rán nửa còn lại và xếp đè sát mí lên miếng trứng trước. Sau đó, trải một lớp bì rồi đặt miếng thịt bò lên.
- Cuộn tròn chặt và cột 2 đầu màng co/giấy bạc lại.
- Đem hấp cách thủy khoảng 4 tiếng.
- Cắt món trứng cuộn thịt thành từng khoanh, có thể dùng chung với cà chua và các loại rau sống.
Lưu ý: Nên cuốn chặt tay, xoắn mạnh để món trứng cuốn thịt được chắc và đẹp.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét