THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt bò xào khoai tây (3)

Khoai tây chiên vàng giòn, bở tơi. Thịt bò vừa chín tới, mềm ngọt, rất thơm. Món ăn có màu sắc bắt mắt, sự kết hợp của nhiều nguyên liệu nên càng trở nên hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 200g thịt bò
- 400g khoai tây
- 1 củ tỏi
- 1 quả cà chua
- ½ củ hành tây
- Hành lá, mùi tàu
- Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, dầu hào

2. Cách làm

- Thịt bò mua về rửa sạch, thái miếng mỏng. Ướp thịt bò với 1/2 thìa cà phê hạt nêm + 1/3 thìa cà phê hạt tiêu + 1/2 thìa súp dầu ăn, để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
Dầu ăn có tác dụng làm thịt bò mềm và bóng mượt khi xào.
- Khoai tây đem gọt vỏ, cắt khoai thành từng miếng dày khoảng 1cm, sau đó dùng dao răng cửa cắt ra thành từng miếng dày 1cm. Khi gọt khoai tây phải thả ngay vào nước lạnh pha chút muối để khoai không bị thâm đen. Sau đó vớt khoai ra rổ, để ráo.
- Cà chua, hành tây bổ múi cau. Hành, mùi tàu cắt khúc. Tỏi bóc vỏ, đập dập.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun sôi, cho khoai tây vào chảo chiên vàng. Vớt khoai ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Chừa lại 2 thìa canh dầu ăn lại chảo, cho tỏi vào phi vàng. Cho thịt bò vào xào thật nhanh tay cho thịt chín tái đều. Trút ra đĩa riêng.
- Dùng chính chảo vừa xào thịt, cho 1 thìa dầu ăn vào, lần lượt cho cà chua, hành tây vào xào cho chín tái. Cho phần nước vừa tiết ra từ thịt bò xào vào đảo cho ngấm.
- Ngay sau đó, bạn cho khoai tây đã chiên, cùng thịt bò, rau mùi tàu, hành, 1 thìa dầu hào vào đảo nhanh tay khoảng 10 giây. Nêm lại gia vị và bột ngọt, tắt bếp.
- Cho ra đĩa, rắc hạt tiêu lên trên, ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.